Những câu hỏi thường gặp khi người Việt xin Visa Síp

Việc xin Visa Síp đòi hỏi một hồ sơ chuẩn bị kỹ lưỡng, bao gồm các tài liệu chứng minh mục đích đi du lịch hoặc công tác, thông tin về tài chính, bảo hiểm du lịch và lịch trình chi tiết. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về việc xin Visa ngắn hạn Síp:

Bạn đang chuẩn bị hồ sơ để xin Visa đến đảo Síp (Cyprus) và có một số thắc mắc về thủ tục và hồ sơ? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến Visa đến đảo Síp.

Người Việt đến đảo Síp cần Visa không?

Nếu bạn định đến Síp, bạn sẽ cần phải có Visa. Từ năm 2014, bạn có thể xin Visa tại văn phòng lãnh sự danh sự của Cộng hòa Síp tại thành phố Hồ Chí Minh. Mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Síp ngày càng phát triển, làm cho việc xin Visa đến Síp trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã có Visa châu Âu, bạn không cần phải xin Visa Síp để nhập cảnh vào đây.

>>> Đọc thêm: Thị Thực Ngắn Hạn của Cộng hòa Síp

Phí đóng Visa Síp là bao nhiêu?

Mức phí Visa Síp phụ thuộc vào loại Visa bạn đang xin. Có hai loại Visa Síp là Visa ngắn hạn và Visa dài hạn. Đối với Visa ngắn hạn như Visa du lịch, thăm người thân, mức phí thường là 20 EURO. Visa du lịch đảo Síp có thời hạn tối đa là 90 ngày.

Síp có thuộc khối Schengen không?

Hiện tại, Cộng hòa Síp đang trong quá trình xin gia nhập khối Schengen, nhưng đã thuộc liên minh châu Âu. Nếu bạn có Visa Síp, bạn có thể di chuyển đến 27 quốc gia khác thuộc liên minh châu Âu. Nhưng nếu bạn đã có Visa Schengen, bạn không cần phải xin Visa Síp.

Khi nộp hồ sơ, có cần dịch sang tiếng Síp không?

Khi nộp hồ sơ, bạn cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, không cần dịch sang tiếng Síp. Hồ sơ cần được công ty dịch thuật hoặc Sở tư pháp xác nhận. Hồ sơ cần được scan trước khi gửi qua email của cơ quan lãnh sự để kiểm tra trước khi nộp hồ sơ giấy.

Nếu xin Visa du lịch Síp, thời gian tối đa lưu trú là bao lâu?

Visa du lịch Síp là Visa ngắn hạn, cho phép lưu trú tối đa 90 ngày và chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Nộp hồ sơ xin visa Síp tại Việt Nam như thế nào?

Bạn có thể nộp trực tiếp tại Lãnh Sự quán Cộng Hòa Síp ở Hồ chí Minh hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện mà không cần phải đến trực tiếp Cơ quan lãnh sự Síp. Khi gửi hồ sơ qua bưu điện, hãy đảm bảo gửi kèm phí nộp Visa trong túi.

Tỷ lệ thành công khi xin Visa phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tỷ lệ thành công khi xin Visa phụ thuộc chủ yếu vào hồ sơ của bạn. Việc chứng minh mối quan hệ mật thiết ở Việt Nam như công việc ổn định, gia đình, tài sản  sẽ giúp tăng cơ hội thành công khi xin Visa.

Một hộ chiếu được coi là đẹp khi đã được sử dụng để xin Visa vào ít nhất một trong các nước trong khối Schengen, Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc trong vòng 2 năm gần đây. Có hộ chiếu đẹp sẽ tăng khả năng được cấp Visa và thời hạn Visa có thể được kéo dài lên đến 5 năm. Tuy nhiên, việc được cấp Visa vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu quý khách cảm thấy tin tưởng những lời chúng tôi chia sẻ ở trang web này và đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn để đi đến quyết định đầu tư định cư tại Đảo Síp, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

Mr Đặng Thương Tín I Founder
Phone/Zalo: 090-161-9119
Email: [email protected]
Địa chỉ: Sai Gon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM

Phone/ Zalo