Thị Thực Ngắn Hạn của Cộng hòa Síp

Cộng hòa Síp là một quốc đảo nằm ở phía Đông Địa Trung Hải, nơi có bề dày lịch sử và nhiều điều thú vị, bắt đầu từ những bãi biển đầy nắng tuyệt đẹp cho đến vô số di tích lịch sử và di tích cổ rải rác quanh đảo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, nếu bạn muốn thực hiện một chuyến đi đến đảo Síp, bạn có thể cần phải có thị thực Síp.

Thị thực ngắn hạn

Thị thực là giấy phép nhập cảnh ngắn hạn ( 90 ngày) hoặc dài hạn (lên đến một năm), được cấp cho người nước ngoài muốn vào lãnh thổ Cộng hòa Síp. Thị thực Síp có hiệu lực trong nước, có nghĩa là người sở hữu thị thực chỉ được phép vào lãnh thổ Cộng hòa Síp.

Thị thực ngắn hạn hoặc visa du lịch cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào lãnh thổ Cộng hòa Síp với mục đích không phải là nhập cư. Thời gian cho mỗi lần nhập cảnh không được vượt quá ba tháng tính từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Thời gian lưu trú

Thị thực lưu trú ngắn hạn thông thường , cho phép người sở hữu ở lại Síp lên đến 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày duy nhất. Chúng có thể được cấp cho một hoặc nhiều mục trong khoảng thời gian 180 ngày đó.

Thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần , có thể được cấp từ 1-5 năm, tùy theo mục đích du lịch. Tuy nhiên, họ cũng chỉ cho phép chủ sở hữu ở lại Síp trong 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày bất kỳ trong thời hạn thị thực được cấp.

Đối tượng sử dụng

Nếu người nước ngoài thường xuyên đến Síp cho kinh doanh, công tác, thăm con du học, hoặc các mục đích khác, thị thực đảo Síp ngắn hạn là lựa chọn phù hợp, đảm bảo thời gian mỗi chuyến thăm không quá ba tháng trong một năm. Trong một số trường hợp đặc biệt, thị thực có thể có giá trị hơn một năm nhưng không quá năm năm đối với một số trường hợp cụ thể.

Thị thực ngắn hạn đảo Síp được áp dụng cho nhiều mục đích như kinh doanh, du lịch, thăm gia đình và bạn bè, tham gia hội nghị và hội thảo, tham gia sự kiện văn hóa hoặc thể thao, điều trị y tế, hôn nhân dân sự hoặc thăm đại sứ quán nước ngoài, cũng như quá cảnh qua sân bay.

>>> Đọc thêm: Đảo Síp lọt top điểm đến du lịch được tìm kiếm nhiều nhất thế giới

Một số lưu ý khi xin visa Síp

Để xin thị thực ngắn hạn hoặc visa ngắn hạn đảo Síp, người nộp đơn cần điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi kèm hai ảnh cỡ hộ chiếu. Trẻ em dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ khi xin visa. Hộ chiếu gốc cùng với bản sao các trang chính phải có giá trị ít nhất ba tháng sau ngày hết hạn thị thực.

Đối với mục đích công tác, người xin thị thực cần có thư mời chính thức từ một công ty Síp, giấy chứng nhận thương mại và bản sao của nước xuất xứ. Trong trường hợp thăm gia đình hoặc bạn bè, thư mời cần bao gồm địa chỉ đầy đủ, số điện thoại và nghề nghiệp tại Síp. Bằng chứng về khả năng chi trả chi phí ở lại Síp trong ba tháng cũng là điều cần thiết, ví dụ như sao kê ngân hàng, séc, hoặc thẻ tín dụng; lưu ý rằng tiền mặt không được coi là bằng chứng hợp lệ trong trường hợp này.

Để đảm bảo một thị thực phù hợp, người xin thị thực nên đặt chỗ tạm thời cho lịch trình và lưu ý không nên mua vé khứ hồi hay sắp xếp chi tiết chuyến đi trước khi thị thực được cấp. Việc có xác nhận từ người quản lý khách sạn khi đặt phòng cũng giúp giảm bớt thủ tục phức tạp sau này.

Lưu ý rằng thị thực có thể bị từ chối tại cổng nhập cảnh, ngay cả khi đã có thị thực, do quy định của cơ quan di trú sân bay.

Nếu quý khách cảm thấy tin tưởng những lời chúng tôi chia sẻ ở trang web này và đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn để đi đến quyết định đầu tư định cư tại Đảo Síp, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

Mr Đặng Thương Tín I Founder
Phone/Zalo: 090-161-9119
Email: tin@tritininvest.com
Địa chỉ: Sai Gon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM

Phone/ Zalo