Văn phòng Tổ chức Di cư Quốc tế IOM tại Nicosia, Síp

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) với nguyên tắc di cư nhân đạo và trật tự mang lại lợi ích cho người di cư và xã hội. Là một tổ chức liên chính phủ, IOM cùng với các đối tác là các quốc gia thành viên, các tổ chức xã hội và cộng đồng quốc tế cùng phối hợp hành động nhằm giải quyết các vấn đề về di cư.

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã mở Văn phòng Quốc gia tại thủ đô Nicosia của đảo Síp, nhằm hỗ trợ chính quyền Cộng hòa Síp trong quản lý di cư và nâng cao năng lực cho các quan chức. Với sự hỗ trợ từ Văn phòng mới, IOM tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như tái định cư, trợ giúp tự nguyện, tái hòa nhập và chống buôn bán người.

Bà Laura Thompson, Phó Tổng giám đốc IOM, đã có chuyến thăm chính thức đến Nicosia để thảo luận về khả năng hợp tác trong tương lai và các vấn đề cùng quan tâm với các cơ quan chức năng. Trong sự can thiệp của bà về “Di cư và phát triển: Các quan điểm đối với cuộc khủng hoảng ở Địa Trung Hải”, Đại sứ Thompson đã phân tích tình hình di cư ở Địa Trung Hải và Balkans phía Tây.

Bà nhấn mạnh sự liên quan của di cư trong việc thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững mới (SDGs) và hoan nghênh sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa IOM và Chính phủ Síp. Đảo Síp (Cyprus) đã trở thành thành viên của IOM từ năm 1974, và sự mở Văn phòng tại đây là một bước quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ này.

Tổ chức Di trú quốc tế (International Organization for Migration) (IOM) được thành lập năm 1951 và là Ủy ban liên chính phủ về di trú châu Âu (Intergovernmental Committee for European Migration) (ICEM). Mục tiêu của IOM là hỗ trợ tái định cư những người phải di chuyển chỗ ở trong chiến tranh thế giới thứ 2. Ngày nay, IOM hoạt động rộng khắp các nước, không thuộc Liên Hiệp Quốc nhưng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với nhiều cơ quan của Liên Hiệp Quốc.

Việc mở Văn phòng tại Síp không chỉ là một bước tiến quan trọng trong quản lý di cư và tái định cư mà còn là một cơ hội để củng cố mối quan hệ hợp tác giữa IOM và Cộng hòa Síp trong bối cảnh thách thức liên quan đến di cư ngày nay.

Nếu quý khách cảm thấy tin tưởng những lời chúng tôi chia sẻ ở trang web này và đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn để đi đến quyết định đầu tư định cư tại Đảo Síp, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

Mr Đặng Thương Tín I Founder
Phone/Zalo: 090-161-9119
Email: tin@tritininvest.com
Địa chỉ: Sai Gon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM

Phone/ Zalo