Tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường bán lẻ tại Síp trong tháng 3/2024

Theo báo cáo từ Cơ quan Thống kê Síp (Cystat) công bố, lĩnh vực bán lẻ của Síp đã trải qua một đợt tăng trưởng đáng kể vào tháng 3 năm 2024 .

Báo cáo cho thấy chỉ số giá trị kim ngạch thương mại bán lẻ tăng 5,5% so cùng kỳ năm trước, trong khi chỉ số khối lượng kim ngạch thương mại bán lẻ tăng 5,2% trong cùng kỳ. Cho thấy sự gia tăng về lượng hàng hóa được bán ra trên thị trường.

Hơn nữa, từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024 so với cùng kỳ năm 2023. Trong giai đoạn này, chỉ số giá trị ước tính tăng 5,4%, còn chỉ số khối lượng tăng 4,9%. Điều này cho thấy một mức tăng trưởng ổn định và liên tục trong ngành bán lẻ tại Síp qua các quý gần đây.

Cystat cũng đã đề cập đến sự phân bố của sự tăng trưởng giữa các danh mục sản phẩm khác nhau trong ngành bán lẻ so với tháng 3 năm 2023 đã được quan sát thấy ở nhiều danh mục khác nhau.

Chúng bao gồm thực phẩm, đồ uống và thuốc lá trong các cửa hàng chuyên doanh (13,2%), dược phẩm và đồ chỉnh hình, mỹ phẩm (11,8%) và thiết bị giáo dục và giải trí (10,5%).

Tuy nhiên, cũng có một số danh mục sản phẩm ghi nhận sự suy giảm trong doanh số bán lẻ. Mức giảm lớn nhất được ghi nhận ở giao dịch bán lẻ không qua cửa hàng, với mức giảm đáng kể lên đến 13,4%.

Tóm lại, báo cáo từ Cystat đã cho thấy một hình ảnh tổng quan về sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bán lẻ tại Síp trong tháng 3 năm 2024, cùng với sự biến động của các danh mục sản phẩm khác nhau. Điều này có thể là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế địa phương, cũng như thị trường bán lẻ chung trong khu vực.

Nếu quý khách cảm thấy tin tưởng những lời chúng tôi chia sẻ ở trang web này và đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn để đi đến quyết định đầu tư định cư tại Đảo Síp, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

Mr Đặng Thương Tín I Founder
Phone/Zalo: 090-161-9119
Email: tin@tritininvest.com
Địa chỉ: Sai Gon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM

Phone/ Zalo