Síp: Thiên Đường Tài Chính với hệ thống Ngân Hàng độc đáo

Với thuế suất ưu đãi, Síp đã trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhờ đến hệ thống ngân hàng của mình. Theo thống kê của Giáo sư kinh tế Marios Zachariadi từ Đại học Síp, hệ thống ngân hàng đảo này hiện đang giữ tới 70 tỷ EUR tiền gửi, một con số gấp 4 lần GDP của đất nước.

Nước Cộng hòa Síp chính thức gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2004 và mặc dù chỉ chiếm khoảng 0,2% GDP của khu vực đồng tiền chung châu Âu, hệ thống ngân hàng đảo Síp đã trở thành ngành chủ chốt quan trọng, mang lại mức bình quân GDP trên đầu người gần bằng Tây Ban Nha và vượt xa nhiều quốc gia Đông Âu.

Hệ thống ngân hàng đảo Síp bao gồm tổng cộng 136 tổ chức tài chính và tiền tệ, được chia thành hai khu vực: khu vực chịu giám sát trong nước và khu vực chịu giám sát của các quốc gia nước ngoài. Có các ngân hàng lớn như Alpha Bank, Cyprus Bank, Central Cooperative Bank và Hellenic Bank, trong số những ngân hàng này, người dân chỉ cần các giấy tờ cần thiết được công nhận bởi EU hoặc hộ chiếu, giấy chứng nhận địa chỉ ở Síp hoặc các hóa đơn tiện ích trong vòng 6 tháng để mở tài khoản.

Síp được coi là thiên đường tài chính chủ yếu là do mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp và lãi suất tiền gửi cao. Phần lớn tiền gửi đến hệ thống ngân hàng Síp đến từ nước ngoài như Anh, Hy Lạp và Nga. Nước này là một trong những quốc gia đầu tiên chấp nhận vốn đầu tư từ Nga sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ. Đồng thời, Síp cũng thu hút người Anh đến định cư, nhờ vào hệ thống ngân hàng với thủ tục đơn giản và lãi suất lên đến 6%, cao hơn nhiều so với quê hương của họ.

Síp tự hào là một trong những chế độ thuế cá nhân tốt nhất ở Châu Âu và trên toàn thế giới. Theo Chế độ thuế Non-Dom, các cá nhân được miễn thuế đối với cổ tức và thu nhập lãi thụ động trên toàn thế giới cũng như lợi nhuận từ việc bán chứng khoán như cổ phiếu và trái phiếu. Hơn nữa, quốc đảo này có mạng lưới Hiệp định đánh thuế hai lần (DTA) rộng khắp với hơn 60 quốc gia, ngăn chặn việc đánh thuế thu nhập hai lần.

Sự quan tâm của các nhà đầu tư và doanh nhân quốc tế đối với việc mở tài khoản ngân hàng tại Síp đang gia tăng. Những người mở doanh nghiệp và cư trú tại Síp đều có quyền mở tài khoản ngân hàng để đáp ứng nhu cầu cá nhân và kinh doanh của họ. Đối với những đại diện doanh nghiệp, việc mở tài khoản ngân hàng tại hệ thống ngân hàng đảo Síp đòi hỏi việc xuất trình các tài liệu và đơn đăng ký cụ thể, tùy thuộc vào từng ngân hàng, vì vậy việc kiểm tra trực tiếp trên trang web của từng ngân hàng là quan trọng. Các tài liệu này có thể bao gồm điều lệ hoạt động, giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp và các tài liệu chứng minh văn phòng đăng ký tại Síp.

Nếu quý khách cảm thấy tin tưởng những lời chúng tôi chia sẻ ở trang web này và đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn để đi đến quyết định đầu tư định cư tại Đảo Síp, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

Mr Đặng Thương Tín I Founder
Phone/Zalo: 090-161-9119
Email: tin@tritininvest.com
Địa chỉ: Sai Gon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM

Phone/ Zalo