Mức lương tối thiểu tại Síp đã tăng lên 1.000 EURO

Sau nhiều tranh cãi, mức lương tối thiểu tại Síp đã chính thức tăng lên 1.000 euro kể từ tháng 1 năm nay.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động Yiannis Panayiotou, “Chính phủ, sau khi xem xét tất cả các dữ liệu, đã quyết định ban hành một nghị định để điều chỉnh mức lương tối thiểu hàng tháng cho những người làm việc toàn thời gian, sau khi đã hoàn thành sáu tháng làm việc liên tục, từ 940 euro lên 1.000 euro.”
Panayiotou nhấn mạnh rằng khoảng 25.000 công nhân với mức lương thấp sẽ được hưởng lợi từ quyết định này.
Tuy nhiên, một số người sử dụng lao động đã yêu cầu nhân viên làm việc nhiều giờ hơn để được tăng lương hàng tháng vì họ không được trả lương theo giờ.
Để đảm bảo rằng người lao động không phải làm việc nhiều giờ hơn để đạt được mức lương tối thiểu mới, sẽ có những quy định cụ thể về giờ làm việc và việc tăng cường cơ sở hạ tầng công nghệ để giám sát việc thực hiện mức lương tối thiểu.
“Mục tiêu cuối cùng là hạn chế nguy cơ mà những người lao động dễ bị tổn thương phải đối mặt, bao gồm nguy cơ nghèo đói và bị cô lập xã hội,” ông Panayiotou nói.

Các nhà tuyển dụng đã phản đối việc tăng lương, lo ngại rằng điều này sẽ làm tăng chi phí hoạt động của họ. Một số người lao động không hài lòng với việc tăng mức lương cơ sở vì họ phải làm 3-4 năm để đạt mức lương 1000 EURO trong khi những người mới làm việc đã nhận được mức lương này.
Liên minh công đoàn lớn nhất trên đảo ( Peo) cho biết họ hoan nghênh việc tăng lương tối thiểu, nhưng nhấn mạnh rằng cần phải thiết lập mức lương theo giờ để đảm bảo quyền lợi của người lao động. Peo cho biết họ sẽ tiếp tục đấu tranh để cải thiện khuôn khổ và bổ sung chi phí trợ cấp sinh hoạt, đồng thời loại bỏ các trường hợp ngoại lệ theo ngành đối với mức lương tối thiểu.

Nếu quý khách cảm thấy tin tưởng những lời chúng tôi chia sẻ ở trang web này và đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn để đi đến quyết định đầu tư định cư tại Đảo Síp, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

Mr Đặng Thương Tín I Founder
Phone/Zalo: 090-161-9119
Email: tin@tritininvest.com
Địa chỉ: Sai Gon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM

Phone/ Zalo